You are currently viewing Kawasaki z250 2019

Kawasaki z250 2019

     ในปีนี้ Kawasaki ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ Kawasaki z250 โดยมีเครื่องยนต์อยู่ที่ 250 ซีซี ทำให้การกำหนดบิ๊กไบค์ว่ามีขนาดเริ่มต้นที่ 300cc นั้นอาจจะต้องเปลี่ยนไป เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความล้ำสมัยไปมาก แม้จะมีขนาดเครื่องยนต์ไม่สูงแต่ด้วยระบบ 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ 8 วาล์ว แบบ DOHC นั้นสามารถทำอัตรากำลังอัดได้ถึง 11.6:1 ทำให้มีแรงบิดที่มาก แต่ก็ยังสามารถควบคุมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นขับขี่บิ๊กไบค์ที่ยังไม่มีประสบการณ์มากนัก แต่สำหรับผู้ที่ขับขี่มานานแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีราคาเพียง 163,000 บาทเท่านั้น

เรือนไมล์ kawasaki z250

ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ Z650

    ในรุ่น Z250 นั้นแม้จะมีขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กลง แต่ทว่าทรวดทรงการออกแบบทั้งหมดนั้นใช้การออกแบบเดียวกับรุ่นใหญ่อย่าง z650 ความเฉียบคม ดุดัน แข็งแรง และทรงพลังนั้นมาอย่างเต็มรูปแบบ แถมด้วยความคล่องตัว กะทัดรัด เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลัดเลาะเข้าซอย หรือวิ่งทางตรงยาวก็สามารถเร่งความเร็วได้อย่างสนุก

    ไฟหน้ามีความสว่างชัดเจนด้วยหลอดฮาโลเจน พร้อมทั้งเรือนไมล์ดิจิตอลที่ออกแบบมาให้ดูได้อย่างชัดเจน มาตรวัดความเร็วแบบเข็มแสดงถึงความคลาสสิค ผสมผสานกับจอดิจิตอลได้อย่างลงตัว มีหน้าจอแจ้งเกียร์อยู่กลางเรือนไมล์ และสัญญาณต่างๆอยู่บริเวณโดยรอบด้วยความกะทัดรัด ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกันกับ Ninja650 นั่นเอง

kawasaki z250 เครื่องยนต์

ตัวถังน้ำหนักเบา พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง

     หลายคนอาจมองว่าเครื่องยนต์ขนาด 250cc นั้นจะมีพิษสงสักเพียงใด การออกแบบเครื่องยนต์สองสูบเรียงแบบใหม่นั้นได้เพิ่มท่อดักอากาศขนาดใหญ่และหม้อกรองให้มีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย ทำให้มีกำลังบิดที่สูงขึ้น และยังได้ใช้เฟรมถักที่มีน้ำหนักเบา ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อลดน้ำหนัก แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรงและปลอดภัย เครื่องยนต์ถูกตรึงไว้ให้เป็นส่วนหนึ่งของตัวถัง เพื่อรองรับแรงบิดและแรงกระทำต่างๆระหว่างเครื่องยนต์กับเฟรมอย่างนุ่มนวล

เบรค z250

ดิสก์เบรคขนาดใหญ่ และโช๊คอัพรุ่นใหม่

     ด้วยแรงบิดที่ทำได้ค่อนข้างสูง และตัวถังที่ค่อนข้างเบาจึงได้จัดทำช่วงล่างให้เหมาะสม เริ่มจากดิสก์เบรคขนาด 310 มม. แบบ Semi -Floating ผ้าเบรคสัมผัสได้เต็มที่และทำงานได้รวดเร็วดั่งใจนึก สายเบรคคุณภาพดีที่คำนวนมาอย่างเหมาะสม พร้อมด้วยระบบ ABS ที่มีขนาดเล็กและเบา ส่วนโช๊ะอัพคู่หน้าขนาด 41 มม. มีสมรรถนะในการเกาะถนนเพิ่มความมั่นคงในการควบคุมทิศทางได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งช่วงยุบตัวและความนุ่มนวลนั้นออกแบบมาได้อย่างลงตัว

     บอกได้เลยว่าหากคุณเป็นผู้ที่เริ่มต้นระดับ Beginner ในวงการบิ๊กไบค์แล้วละก็ Z250 เป็นตัวที่น่าทดลองมาขับขี่เพื่อพิสูจน์ความรักในบิ๊กไบค์ ด้วยราคาแสนกว่าบาทที่แลกมาด้วยระบบการขับขี่ที่พร้อมด้วยศักยภาพเต็มรูปแบบของการขับขี่สองล้อ และการบำรุงรักษาที่ย่อมเยาว์ไม่ต้องปวดหัวหาอะไหล่ ศูนย์บริการพร้อมที่จะซ่อมบำรุ่งให้คุณทุกชิ้นส่วน รวมถึงการถ่ายน้ำมันเครื่อง ผ้าเบรค ระบบเผาผลาญ ทุกส่วนพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องพะวงเรื่องการซ่อมบำรุงแต่อย่างใด